Cập nhật tiến độ Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - 25/10/2018

Đường vành đai CNC Hòa Lạc

Đi theo đại lộ Thăng Long hướng từ Trung Tâm hội nghị Quốc Gia về Hòa Lạc đi theo lối đường gom đến cầu Chui số 19 Chúng ta sẽ bắt gặp một con đường chạy vuông góc với Đại Lộ Thăng Long mới làm xong với mặt cắt ngang lớn hơn các đường thông thường. Con đường này là đường Vành Đai công nghệ Cao Hòa Lạc nó có chức năng kết nối Phân khu công nghệ cao với các phân khu khác là khu Y tế và Khu Đại Học Quốc Gia. Đường vành đai này là trục giao thông chính xuyên suốt toàn bộ của chuỗi đô thị vệ tinh Hòa Lạc được quy hoạch với mặt cắt ngang 50m, hiện nay đã thông xe từ đoạn ngã 3 đường 419 Tân Xã qua cầu chui số 19 và đến Nhà máy In Tiền bên khu Công nghệ cao 2, và tiến độ tiếp theo của trục đường này là Thông sang Tổ hợp y tế rồi kết nối vào Quốc Lộ 21 đoạn đi Xuân Mai.

Trong năm 2018 vì nhịp độ thi công được đẩy mạnh trên trục vành đai này đoạn từ Ngã 3 đường 419 Tân Xã đến giáp Đại Lộ Thăng Long làm cho giá bất động sản dọc trục đường này tăng lên rõ rệt. Cuối năm 2017 đầu năm 2018 các lô đất mặt được trục này giá chỉ khoảng 10 -12 triêu/m2 đoạn đẹp, đến nay giá tại đây đang được giao dịch với mức giá tăng bình quân khoảng 50% với mức giá dao động từ 19 - 21 triệu trở lên, cá biệt có những lô đẹp giá đang được chào lên đến 23 - 25 tr/m2.

Cùng trục đó đoạn từ cầu chui số 19 Đại Lộ Thăng Long chạy qua Nhà máy in tiền nối ra trục chính xã Phú Cát giá đang rẻ hơn so với đoạn bên Tân Xã. Nhưng mấy tháng gần đây các nhà đầu tư đang tìm mua đoạn Đường Đôi bên Phú Cát rất nhiều một phần cùng trục đó nhưng bên Tân Xã giá đang cao hơn bên này, với nữa theo thông tin thì đoạn Đường đôi Phú Cát này sẽ được triển khai luôn nên các nhà đầu tư đã đi tắt đón đầu đoạn Vành Đai bên phía Phú Cát.

 

 

Đi dọc theo vành đai đường đôi Phú Cát là đại công trường Nhà máy In Tiền Quốc Gia đang được gấp rút thi công hoàn thiện: Các hạng mục làm tường bao, cổng, san lấp đã xong và chuẩn bị xây dựng các phân khu bên trong nhà máy.

Tiến độ xây dựng và hoạt động của các công ty tại khu CNC Hòa Lạc

Các công ty mới được cấp phép đầu tư nửa cuối năm 2018 đến nay nhịp độ xây dựng rất nhanh điển hình là dự án nhà máy Nidec của Nhật Bản theo khảo sát của chúng tôi toàn bộ hệ kết cấu được làm bằng Bê tông đúc sẵn. Hiện nay phần kết cấu đã xong và họ đang gấp rút làm cả ban ngày lẫn ban đêm để đưa nhà máy vào hoạt động.

Nhà máy sản xuất động cơ máy bay Hanwha của Hàn Quốc đã đi vào hoạt động, tại đây theo quan sát thì có rất nhiều xe đưa đón cán bộ chuyên gia đến làm việc tại đây.

Trung tâm tài chính tại Khu Trung Tâm công nghệ cao Hòa Lạc đang gấp rút hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Hàng dài xe xếp hàng để đón các cán bộ chuyên gia làm việc tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, một góc khu phần mềm.

Viên V-Kist Việt Hàn đã san lấp mặt bằng và đang được quây tôn và làm nhà tạm bên trong dự án chuẩn bị cho thi công các hạng mục bên trong.

Hạ tầng tiện ích và cảnh quan bên trong khu CNC Hòa Lạc

Dạo một vòng xung quanh công nghệ cao thì gần như Toàn bộ đường nội bộ, các cột đèn đường và đường giao thông đã xong. Vỉa hè được làm cẩn thận và để tạo cảnh quan cho toàn bộ khu công nghệ cao thì hai bên Vỉa hè đang được trồng cỏ, hồ Tân Xã đã được kè bờ xong chắc chắn trong vòng hơn một tháng nữa công nghệ cao Hòa Lạc sẽ như một đại Công viên.

Các dịch vụ tiện ích cho toàn khu công nghệ cao cũng đã đi vào hoạt động có thể kể đến như: Tổ hợp Twitter Beans Coffee  nằm ngay tại trung tâm khu dịch vụ, kề sát cạnh trường liên cấp TH-School.

 

Với tiến độ như hiện nay và theo kế hoạch các đơn vị thi công cho biết thì trong năm 2018 này sẽ hoàn thành xong toàn bộ hạ tầng bên khu công nghệ cao 1. Dự kiến quý 1 năm 2019 sẽ triển khai thi công tiếp bên Khu công nghệ cao 2 bên phía Bắc Phú Cát, điển hình là Nhà máy in tiền quốc gia đang được triển khai thi công rất nhanh, trục đường vành đai công nghệ cao bên Phú Cát chỉ còn đoạn ngắn là thông đến đường chính xã Phú Cát.

www.datnenhoalac.com_By Cuongbds33_

 
 

Bình luận

 • avatar

  1
  .
  5559648301
 • avatar

  1
  .
  '"()&%hPjl(9280)
 • avatar

  1
  .
  555'"()&%hPjl(9679)
 • avatar

  19628927
  .
  555
 • avatar

  '"()&%GCaq(9321)
  .
  555

Viết bình luận